เครื่องตกน้ำ

LunarMobile > เครื่องตกน้ำ
เครื่องตกน้ำ

บริการซ่อมมือถือตกน้ำ
ทำอย่างไรเมื่อมือถือตกน้ำ?

การที่มือถือตกน้ำ อาจทำให้เกิดปัญหาร้ายแรงได้หลายอย่าง อาจเป็นอันตรายต่อแผงวงจรภายใน และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ และการทิ้งเครื่องไว้นาน ๆ โดยไม่ใช้งาน อาจทำให้ข้อมูลภายในได้รับความเสียหายได้เช่นกัน แล้วเราควรจำอย่างไร เมื่อเราเผลอทำมือถือตกในห้องน้ำ หรือสุนัขเอาไปอม หรือเกิดทำตกสระว่ายน้ำ ทำมือถือเปียกฝน หรือตกลงในชามก๋วยเตี๋ยว ให้ทำตามขั้นตอนเบื้องต้นดังนี้

การแก้ปัญหามือถือตกน้ำ

อันตรายจากการตกน้ำ

ข้อควรระวัง: ห้ามสำผัสโทรศัพท์มือถือขณะที่เปียก และเสียบเข้ากับที่ชาร์จ
ให้หยิบมือถือออกจากน้ำให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ จากนั้นให้ทำการถอดแบตเตอรี่ออกในทันที การถอดแบตเร็วจะช่วยป้องกันอันตรายที่อาจเกิดจากโทรศัพท์มือถือได้ โดยมือถือเกือบทุกรุ่นจะมีตัวบอก indicator สีขาวที่จะเปลี่ยนเป็นสีชมพู หรือแดง เมื่อมือถือได้รับอันตรายจากน้ำ คุณอาจจะลดความชื้นได้โดยการทิ้งมือถือไว้ในตัวดูดความชื้นข้ามคืน หรืออาจทำให้แห้งโดยการดูดด้วยเครื่องดูดฝุ่น แต่ห้ามดูดใกล้จนเกินไป สิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำมีดังต่อไปนี้

สิ่งที่ควรทำ:
• ถอดซิมการ์ด เมมโมรี่การ์ด และทุกอย่างที่ติดอยู่กับอุปกรณ์
• เช็ดให้แห้งด้วยผ้าเช็ดตัว

สิ่งที่ไม่ควรทำ:
• ห้ามกดปุ่มใด ๆ การกดปุ่ม จะทำให้น้ำสามารถเข้าไปในวงจรได้ลึกมากขึ้น
• ห้ามเป่ามือถือด้วยเครื่องเป่าลมร้อน หรือไดเป่าผม – เพราะจะทำให้มือถือได้รับอันตรายมากขึ้น
• ห้ามเปิดเครื่องเร็วจนเกินไป ควรรอประมาณ 24 ชั่วโมง ก่อนที่จะเปิดเครื่อง

การซ่อมมือถือตกน้ำ
หากคุณได้พยายามทำตามคำแนะนำทั้งหมดเบื้องต้นแล้ว มือถือยังไม่สามารถกลับมาทำงานได้ ให้ส่งมือถือมาให้เรา ทีมช่างของ LunarMobile จะทำทุกวิถีทางในการที่จะให้มือถือของท่านกลับมาใช้งานได้ดังเดิม อย่างไรก็ตาม หาไม่สามารถซ่อมได้ เราจะพยายามหาทางกู้ข้อมูลมา เท่าที่จะเป็นไปได้ ท่านสามารถเดินทางมาซ่อมที่ร้านได้โดยตรง หรือส่งเครื่องมาทางพัสดุไปรษณีย์ และเราจะประเมินราคาและตรวจเช็คให้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

สามารถสอบถามคำแนะนำเพิ่มเติมได้ค่ะ