ซ่อมลำโพง

LunarMobile > ซ่อมลำโพง
speaker repair

การเปลี่ยนและการซ่อมลำโพง

ปัญหาเกี่ยวกับลำโพงของมือถือ

หากท่านกำลังเผชิญกับปัญหาลำโพงของโทรศัพท์มือถือของท่าน ท่านอาจจำเป็นที่จะต้องซ่อมมัน ปัญหาของลำโพงส่วนใหญ่เกิดมาจากสายเชื่อมต่อภายใน ปัญหาบอร์ดหรือปัญหาภายในอื่น ๆ อย่างไรก็ตาม ปัญหาทางด้านเสียง อาจเกิดได้จากหลายส่วนภายในโทรศัพท์มือถือของท่าน

วิธีการแก้ปัญหาลำโพงมือถือ

บ่อยครั้งที่คุณคิดว่าลำโพงของท่านมีปัญหา แต่ในความจริงแล้ว ปัญหาเกิดจากไมโครโฟน แล้วเราจะแยกปัญหาได้อย่างไร? หากคุณกำลังประสบปัญหาเสียงมีคุณภาพต่ำ หรือหากว่าคุณไม่สามารถได้ยินเสียงอะไรเลย ส่วนใหญ่ปัญหาจะมาจากส่วนของลำโพง แต่ถ้าคุณได้ยินเสียงชัดเจน แต่คู่สายของคุณไม่ได้ยินเสียงใด ๆ ปัญหาน่าจะมาจากส่วนของไมโครโฟน
หากโทรศัพท์มือถือของท่าน มีลำโพงมากกว่าหนึ่งตัว ลำโพงด้านบน จะเป็นลำโพงที่ให้เสียงเวลาที่คุยโทรศัพท์สนทนา บางครั้งเสียงจะค่อยเพราะบางครั้ง คุณเอาหูกดทับรูลำโพงไว้ ส่วนลำโพงที่อยู่ด้านล่างจะเป็นลำโพงที่ให้เสียงริงโทน หรือเสียงเพลง เวลาที่เปิดลำโพงฟังเพลงแลลไม่เสียบหูฟัง ซึ่งลำโพงตัวนี้ จะมีความดังมากกว่า เพื่อที่คุณจะได้ยินเสียง เวลาที่คุณใส่โทรศัพท์มือถือไว้ในกระเป๋า หรือวางไว้ไกลตัว
หากคุณไม่ได้ยินเสียงใด ๆ เลย จากลำโพงของคุณ ปัญหาอาจเกิดมาจากส่วนของลำโพงเอง อย่างไรก็ตามหากท่านได้ยินเสียงลำโพงไม่ชัด หรือว่าค่อยบ้างดังบ้าง สาเหตุอาจมาจากจุดอื่น มือถือของคุณอาจมีปัญหาเรื่องการเชื่อมต่อเครือข่าย หรืออาจมีปัญหาใน่วนของ application ให้คุณตรวจสอบกับผู้ให้บริการเครือข่าย แต่ถ้าหากไม่มีปัญหากับผู้ให้บริการเครือข่าย คุณอาจลองทำการรีเซ็ตเครื่อง โดยคุณจำเป็นต้องสำรองข้อมูลไว้ก่อน เพราะหากมีการรีเซ็ตเครื่อง จะเป็นการลบข้อมูลทั้งหมดภายในเครื่อง

การซ่อมลำโพงมือถือ

หากท่านทำตามวิธีการข้างต้นแล้วปัญหายังไม่หายไป เราพร้อมที่จะแก้ปัญหาให้ท่าน เรามีทีมช่างผู้ชำนาญที่จะทำให้ลำโพงของท่าน กลับมาทำงานได้อีกครั้ง เพียงคุณนำเครื่องมาที่ร้าน หรือส่งไปรษณีย์มาให้เรา

สอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการซ่อมลำโพง