เปลี่ยนปุ่มกด

LunarMobile > เปลี่ยนปุ่มกด

การซ่อม และการเปลี่ยนปุ่มกด
ปัญหาต่าง ๆ ของปุ่มกด

หากว่าคุณกำลังเผชิญกับปัญหาในการเปิด และปิดเครื่อง ไม่สามารถใช้ปุ่ม home หรือไม่สามารถปรับ volume เพิ่มหรือลดเสียงได้ ปุ่มกดไม่ไป ปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้แท้จริงแล้วอาจะเกิดได้หลายสาเหตุ สาเหตุหนึ่งอาจมาจากปัญหาแบตเตอรี่ หรืออาจจะเกิดจากการที่เครื่องตกจากการใช้งานประจำวัน การที่เครื่องตกกระแทกพื้น อาจทำให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ภายในได้รับความเสียหาย หรือหลวมจากจุดเชื่อมต่อได้ มีบางอย่างที่คุณสามารถทำเบื้องต้น ก่อนจะส่งซ่อม

การแก้ปัญหาปุ่มกดเบื้องต้น

อันดับแรก ให้คุณตรวจสอบให้แน่ชัด ว่าแบตเตอรี่อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ เซลล์แบตยังไม่ตาย หากทำการชาร์จแบตไว้ข้ามคืนแล้ว ยังไม่สามารถเปิดเครื่องได้ ลองกดปุ่ม Power ดูหลายครั้งแล้วก็ยังใช้ไม่ได้ อาจจะเป็นที่ปัญหาปุ่ม power ได้ มีชุดคิทในท้องตลาดมากมายที่คุณสามารถซื้อมาเปลี่ยนเองได้ อย่างไรก็ตาม การทำงานกับอุปกรณ์เล็ก ๆ ภายในโทรศัพท์มือถือ อาจทำให้ปัญหาลุกลามมากขึ้นได้ หากผู้ปฏิบัติไม่มีความชำนาญมากพอ อีกปัญหาหนึ่งคือ คุณสามารถเปลี่ยนปุ่ม power เพื่อที่จะตรวจสอบว่าจริง ๆ แล้วแบตเตอรี่ทำงานผิดปกติหรือไม่เท่านั้น ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้นจึงจะสามารถซ่อม และวิเคราะห์ปัญหาที่ลึกกว่านั้นได้ และลดความเสี่ยงในการซ่อม
หากคุณต้องการสำรองข้อมูลก่อนที่จะส่งซ่อม คุณอาจจะทำการทดสอบโดยการเสียบสาย power โดยตรงเพื่อเปิดเครื่องและสำรองข้อมูลก่อนทำการส่งซ่อม การชาร์จแบตเวลาสั้น ๆ ทิ้วไว้ 5 นาที เครื่องอาจมีพลังงานมากพอที่จะเปิดติด และช่วยให้คุณสามารถสำรองข้อมูลที่จำเป็นได้

การซ่อมหรือเปลี่ยนปุ่มกด

หากคุณทำการวิเคราะห์แล้วว่า คุณจะเป็นต้องให้ช่างผู้ชำนาญงานทำการซ่อมปุ่มกดให้ ทีมช่างของ LunarMobile ก็พร้อมที่จะช่วยเหลือ เรามีความรู้และประสบการณ์ในการซ่อมปุ่มอย่างรวดเร็ว เพียงท่านนำเครื่องมายังร้านของเรา หรือส่งพัสดุมาที่เรา เราจะทำการซ่อมในทันที

This year, we have repaired

Tablets
Phones
Computers

หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการซ่อมปุ่มต่าง ๆ