ซ่อมกล้องมือถือ

LunarMobile > ซ่อมกล้องมือถือ
ซ่อมกล้องมือถือ

การเปลี่ยนและการซ่อมกล้องมือถือ
ปัญหาเกี่ยวกับกล้องมือถือ

มีผู้คนไม่มากนักที่จะพกกล้องถ่ายภาพในชีวิตประจำวัน โดยส่วนมากแล้วถ้ากล้องมือถือใช้งานไม่ได้ คุณก็จะไม่มีกล้องเอาไว้ถ่ายภาพเช่นกัน ขณะที่ปัญหากล้องส่วนใหญ่เกิดมาจากการตกแตก กระแทกได้รับความเสียหาย แต่ก็มีหลายครั้งที่กล้องหยุดทำงาน โดยที่เราไม่ทราบสาเหตุ ในกรณีนี้ คุณอาจจำเป็นต้องลองเทคนิคบางอย่าง เพื่อดูว่ากล้องกลับมาใช้งานได้เหมือนเดิมหรือไม่

วิธีแก้ปัญหากล้องมือถือ

คุณอาจทำการซ่อมกล้องมือถือด้วยการรีเซ็ตเครื่อง ถอดแบตโดยไม่ปิดเครื่อง รอ 1 นาที แล้วใส่แบตเข้าไปใหม่และเปิดเครื่อง จากนั้นทดลองใช้กล้องดูว่า สามารถใช้งานได้หรือไม่ ตรวจดูให้แน่ใจว่าใส่เมมโมรี่การ์ดถูกต้องหรือไม่ อาจทำได้โดยการดึงออกและในการ์ดเข้าไปใหม่ด้วยความระมัดระวัง ดูให้แน่ใจว่าใส่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง หลังจากนั้น จึงทดสอบการทำงานของกล้องอีกครั้ง
บางครั้งมือถือของคุณอาจต้องการที่จะอัพเดทเฟิร์มแวร์ ให้ตรวจดูในเว็บไซต์ ว่ามีเฟิร์มแวร์ใหม่ออกมาให้อัพเดทหรือไม่ หลายครั้ง ที่การอัพเดทเหล่านี้สามารถช่วยให้กล้องของคุณกลับมาใช้งานได้ดังเดิม หากปัญหากล้องเกิดขึ้นหลังจากการติดตั้ง app บางตัว คุณอาจลองทำการลบ app ตัวนั้นออก เพื่อให้แน่ใจว่าปัญหาไม่ได้เกิดมาจากการติดตั้ง app ดังกล่าว

การซ่อมกล้องมือถือ

หากคุณได้พยายามทำตามวิธีการดังกล่าวข้องต้นแล้ว แต่กล้องยังไม่สามารถใช้งานได้ ทางเลือกที่ดีที่สุดคือการส่งมอบเครื่องให้ช่างผู้ชำนาญงานเป็นผู้ตรวจสอบ เรามีช่างพร้อมให้บริการท่านทั้งการส่งเครื่องมาหน้าร้าน และทางไปรษณีย์

หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการซ่อมกล้องมือถือ