เปลี่ยนแบต

LunarMobile > เปลี่ยนแบต

บริการเปลี่ยนแบต
และตรวจเช็คแบตเตอรี่

เมื่อมือถือของคุณมีระยะเวลาการใช้งานที่สั้นลง อาจทำให้ท่านไม่สามารถใช้งานได้ตลอดวัน และในปัจจุบันผู้ใช้มือถือใช้งานมือถือมากกว่าแค่โทรเข้าโทรออกเท่านั้น ดังนั้นปัญหาแบตเตอรี่อาจกลายเป็นปัญหาใหญ่ได้ บางครั้งอาจทำให้เครื่องทำงานผิดปกติ อย่างไรก็ตามปัญหาแบตเตอรี่อาจจะไม่ได้เกิดจากที่ตัวแบตเองเสมอไป ยังมีอีกหลายอย่างที่คุณสามารถปรับปรุงคุณภาพของแบตเตอรี่ได้

การแก้ปัญหาแบตเตอรี่ของโทรศัพท์มือถือ

การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้เครื่อง และการตั้งค่าบางอย่าง มีส่วนช่วยให้อายุการใช้งานของแบตเตอรี่นานขึ้นได้ การปิดบริการบอกตำแหน่ง บริการ Bluetooth และ Wi-Fi ในขณะที่ไม่ได้ใช้งาน จะสามารถช่วยยืดเวลาการใช้งานเครื่องได้นานขึ้น เนื่องจากบริการเหล่านี้หากเปิดต่อเนื่องกัน จะกินพลังงานแบตเตอรี่จำนวนมาก การตั้งค่าการใช้โหมดสั่นเท่าที่จำเป็น เปลี่ยนมาใช้เสียง ring tone เพียงอย่างเดียว จะช่วยยืดการทำงานไปได้อีก นอกจากนี้ปัจจัยที่ทำให้มือถือใช้แบตมากขึ้น ก็เช่น กล้อง และ internet หากใช้งานกล้องและ internet เป็นเวลานาน ๆ ก็จะทำให้แบตหมดเร็วได้
คุณควรจะตรวจสอบโทรศัพท์อย่างสม่ำเสมอ หากมี apps ที่ติดตั้งไว้ และไม่ได้ใช้งานเลย ก็ควรจะลบออกเสีย เพราะจะช่วยเพิ่มอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ได้
คุณอาจจะได้ยินคำกล่าวที่ว่า เราจำเป็นต้องใช้มือถือให้แบตเตอรี่ลดลงจนหมด เพื่อให้แบตเตอรี่คงความสามารถเก็บประจุในปริมาณเท่าเดิมไว้ได้ ซึ่งคำกล่าวนี้เป็นจริง สำหรับแบตเตอรี่รุ่นเก่า หากแต่ในปัจจุบันนั้น มือถือส่วนใหญ่เกือบทั้งหมด ใช้แบตเตอรี่ชนิด Lithium ซึ่งได้รับการออกแบบมาให้ชาร์จได้บ่อย ๆ การที่ปล่อยให้ประจุลดลงเหลือ 0% นั้น จะไม่เป็นผลดีต่อแบตแต่อย่างใด
นอกจากนี้ ความร้อน ยังเป็นสาเหตุทำให้อายุการใช้งานของแบตเตอรี่ลดลง อย่าวางมือถือไว้หน้ารถร้อน ๆ ภายใต้แสงแดด หรือวางมือถือไว้ใกล้กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ปล่อยความร้อน อย่างไรก็ตามแบตเตอรี่ก็อาจจะปล่อยประจุได้ไม่ดีในสภาพอุณหภูมิที่ต่ำจนเกินไป ดังนั้นดีที่สุดคือหลีกเลี่ยงอุณหภูมิที่ไม่ปกติ เพียงเท่านี้ ก็จะยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ไปได้

การเปลี่ยนแบตเตอรี่มือถือ

หากคุณพบว่ามือถือไม่สามารถเก็บประจุได้ดีเหมือนเดิม คุณอาจจะต้องซ่อม หรือเปลี่ยนแบตเตอรี่ก้อนใหม่ ทีมช่างเทคนิคของ Lunarmobile สามารถตรวจสอบแบตเตอรี่ให้ท่าน และสามารถประเมินเวลาและระยะเวลาในการซ่อมให้ท่านได้ ท่านสามารถส่งเป็นพัสดุมาได้โดยติดต่อกับเจ้าหน้าที่ล่วงหน้า หรือสามารถนำเครื่องมาให้ตรวจสอบได้ที่ร้าน Lunarmobile

หากท่านต้องการเปลี่ยนแบตเตอรี่ สามารถโทรสอบถามเพิ่มเติมได้ค่ะ